September 26, 2021 7:08 pm
วิธีเช็คประกันรถยนต์หมดอายุหรือไม่ ก่อนออกเดินทาง!

วิธีเช็คประกันรถยนต์หมดอายุหรือไม่ ก่อนออกเดินทาง!

เช็คประกันรถยนต์ก่อนเดินทาง ทำยังไงได้บ้าง

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปลายปีเช่นนี้แน่นอนว่าหลายคนนั้นเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือแม้แต่การเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ซึ่งถึงแม้ในปัจจุบันจะพบเจอกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายครอบครัวหรือหลากหลายคน ได้มีการจองในส่วนของที่พักไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ เอาไว้แล้วเรียบร้อยในวันนี้สำหรับใครที่เตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปี 2563 เช่นนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลยสำหรับการขับขี่รถยนต์นั่นก็คือในส่วนของการเช็คประกันรถยนต์ด้วยตนเองว่าประกันรถยนต์ของคุณนั้น หมดอายุแล้วหรือยัง เพื่อกระจายความเสี่ยงและความคุ้มครองสำหรับการขับขี่รถยนต์ของคุณยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

เนื่องจากในทุกๆ ปี เราจะพบเห็นได้ว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่นั้นเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวหรือในช่วง 7 วันอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์ต่างๆ ซึ่งหลายคนต้องพบเจอกับประกันที่หมดอายุในช่วงที่เกิดอุบัติเหตุพอดี ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีการแนะนำสำหรับการเช็ควันหมดอายุของประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ ประกันชั้น 2 ประกันชั้น 3+ หรือประกันชั้น 3 ซึ่งอายุของกรมธรรม์สำหรับประกันรถยนต์จะมีอายุอยู่ที่ 1 ปี ซึ่งเรียกได้ว่าบางคนเมื่อทำไปในระยะหนึ่งแล้วอาจจะทำให้ลืมว่าเรานั้นทำประกันรถยนต์ไปเมื่อไหร่และจะหมดอายุเมื่อไหร่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้วิธีไหนบ้างนั้นเรามีคำตอบมาฝากกัน…

สำหรับประกันรถยนต์ที่คุณสามารถเลือกตรวจสอบได้นั่นก็คือในส่วนของกรมธรรม์รถยนต์ ที่ทางบริษัทประกันจะมีในส่วนของเล่มกรมธรรม์หรือความคุ้มครองไปจนถึงรูปแบบของ application บนมือถือ โดยคุณควรจดในส่วนของตัวเลขกรมธรรม์เอาไว้เพราะความคุ้มครองของประกันภัยจะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่ที่คุณชำระเงิน โดยคุณสามารถเช็คได้จากเลขกรมธรรม์ที่อยู่ในมือโดยในกรมธรรม์จะมีการระบุวันที่ทำและวันที่สิ้นสุดความคุ้มครองภายในกรมธรรม์อย่างชัดเจน หากกลัวเล่มกรมธรรม์หายหรือเป็นคนที่ลืมแนะนำให้เก็บไว้กับเอกสารสำคัญต่างๆ หรือเก็บติดรถไว้จะดีที่สุด อีกทั้งควรตรวจสอบวันหมดอายุของประกันรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญควรทำประกันรถยนต์ล่วงหน้าหากใกล้ถึงช่วงที่ประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุ เพราะเราสามารถทำประกันรถยนต์ล่วงหน้าได้ประมาณ 2-3 เดือนเลยทีเดียว เพื่อนอกจากเป็นการป้องกันการลืมสำหรับการต่อประกันรถยนต์ของเรานั้น ยังเรียกว่าเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการขับขี่รถยนต์ของเราอยู่เสมอ โดยคุณสามารถเลือกติดต่อบริษัทประกันภัยไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับบริษัทเดิมหรือการเลือกต่อกับบริษัทอื่นเรียกขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวคุณ

อีกทางที่คุณสามารถตรวจสอบวันหมดอายุของประกันรถยนต์ของคุณคือ โทรติดต่อบริษัทประกันที่คนทำประกันไว้อยู่โดยคุณสามารถแจ้งในส่วนของเลขกรมธรรม์ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือทะเบียนรถยนต์ให้กับเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบในส่วนของกรมธรรม์และวันหมดอายุได้เช่นเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ตามประกันรถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรละเลยเพราะหากเกิดอุบัติเหตุต่างๆแล้วนะประกันรถยนต์นั้นจะจำเป็นสำหรับคุณอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของค่าใช้จ่ายหรือความคุ้มครองต่างๆที่เกิดขึ้นในนั้นเอง

ที่มา https://prakanrodyon.com

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *