October 17, 2021 10:50 pm
เทคนิคเลือกประกันรถยนต์เลือกแบบไหนดีให้ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าราคาไม่สูง

เลือกประกันรถยนต์แบบไหนให้ได้ความคุ้มครองคุ้มค่าราคาไม่สูง

รถยนต์ถือว่าเป็นยานพาหนะที่สำคัญอีกทั้งในปัจจุบันการออกรถยนต์ 1 คันนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลายครัวเรือนในปัจจุบันนั้นมีรถยนต์ส่วนตัวสำหรับการใช้งาน หรือการขับขี่ไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควบคู่กับการใช้รถยนต์นั่นก็คือการเลือกทำประกันรถยนต์ ประกันรถยนต์ถือได้ว่าเป็นการกระจายความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ กับตัวรถยนต์ของเรา

อีกทั้งในปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์หลากหลายที่ได้มีการจัดทำผลิตภัณฑ์กรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ สำหรับความคุ้มครองประกันรถยนต์ในรูปแบบต่างๆ ที่เราสามารถเลือกซื้อรวมถึงการเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันรถยนต์ตามที่เราต้องการได้อีกด้วย ประกันรถยนต์ส่วนใหญ่แล้วนั้นจะเป็นความคุ้มครอง แบบปีต่อปีที่คุณควรต้องเลือกสรรความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ของคุณให้ดีกว่านี้ เรามีเทคนิคการเลือกประกันภัยรถยนต์แบบไหนให้คุ้มค่าราคาไม่สูงเกินไป มาฝากกันค่ะ

เลือกประเภทความคุ้มครองที่คุณต้องการ

สำหรับประกันรถยนต์นั้นจะมีในส่วนของความคุ้มครองประกันภัยชั้น 1 ประกันภัยชั้น 2 ประกันภัยชั้น 2+ ประกันภัยชั้น 3 และประกันภัยชั้น 3+ ซึ่งประกันภัยแต่ละชั้นจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป โดยคุณควรพิจารณาความต้องการสำหรับความคุ้มครองในส่วนของรถยนต์ของคุณว่าคุณต้องการเลือกซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหน หากต้องการความคุ้มครองที่คุ้มค่าสำหรับรถยนต์ของคุณมากที่สุดโดยเฉพาะรถยนต์ใหม่แนะนำให้เลือกเป็นประกันภัยชั้น 1

เช็คเบี้ยประกันภัยพร้อมทั้งเปรียบเทียบความคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจซื้อ

ในปัจจุบันบริษัทประกันภัยโดยเฉพาะในส่วนของความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายบริษัท หลากหลายกรมธรรม์เป็นอย่างยิ่ง หากคุณต้องการได้ประกันภัยรถยนต์ราคาเบี้ยถูก คุณสามารถเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองไปจนถึงค่าเบี้ยประกัน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโดยคุณอาจเลือกเปรียบเทียบจากบริษัทประกันรถยนต์ที่คุณต้องการอย่างน้อย 3 บริษัท จากนั้นพิจารณาในส่วนของ องค์ประกอบต่างๆ ของความคุ้มครองที่คุณต้องการเช่นบริการที่จะได้รับความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อประสานงานการให้คำปรึกษาการแก้ปัญหาอัตราค่าเบี้ยประกันภัย ที่ต้องเหมาะสมและสมเหตุสมผลในการเลือกทำประกัน

ตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกประกันแบบซ่อมอู่หรือซ่อมศูนย์

ซึ่งอาจจะสังเกตได้ว่าในส่วนของประกันภัยรถยนต์จะมีให้เลือกทั้งในกรณีของซ่อมอู่และซ่อมศูนย์ ซึ่งราคาค่าเบี้ยประกันสำหรับการเลือกซ่อมอู่และซ่อมศูนย์ก็จะแตกต่างกันออกไปอีกด้วยซึ่งการซ่อมศูนย์นั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพงกว่าการซ่อมรถที่อู่ซึ่งจะมีเรทค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกันถึง 10 -30 % เลยทีเดียวโดยคุณควรดูจากลักษณะอัตราการใช้รถของคุณเองว่าควรเลือกการซ่อมแบบไหนให้เหมาะสม กับความต้องการอีกครั้งในปัจจุบันซ่อมรถหลายแห่งก็มีมาตรฐานที่ค่อนข้างสูงเรียกได้ว่าทัดเทียมกับการซ่อมศูนย์เลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนค่าเบี้ยประกันการเลือกซ่อมอู่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ให้คุณประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ไม่น้อย

ขับดีประวัติดีมีส่วนลด

สำหรับการทำประกันรถยนต์นั้นหากคุณกำลังจะต่อเข้าความคุ้มครองปีที่ 2 และในกรณีของรถคุณไม่เคยมีการเคลมหรือในกรณีที่มีการเครมแต่เป็นฝ่ายถูกหรือเป็นฝ่ายถูกปล้นคนขับรถดีมีประวัติการเคลมประกันที่ดีก็จะทำให้ปีต่อไปของคุณนะจะได้รับส่วนลดจากบริษัทประกันหากคุณต้องการต่อกับบริษัทประกันเดิมโดย 1 ครั้งอาจจะได้รับส่วนลดสูงสุดเริ่มต้นตั้งแต่ 15-30% เลยทีเดียว

ประกันรถยนต์ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นการที่คุณเลือกทำประกันรถยนต์ถือได้ว่านอกจากจะกระจายความเสี่ยงแล้วนั้นยังถือเป็นการวางแผนความคุ้มครองและความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุและสิ่งต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ซึ่งเราสามารถเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์ตามที่คุณต้องการโดยควรเลือกแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้รถของคุณ ความคุ้มครองที่เหมาะสมอีกครั้งค่าเบี้ยประกันที่ไม่สูงมากเกินไปได้อีกด้วย

ข้อมูล เลือกประกันรถยนต์ ยังไงให้คุ้มที่สุด 

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *